Top 5+ vảy gà quý nhiều sư kê săn lùng nhất – Daga.win

Vảy gà quý luôn được rất nhiều sư kê hiện nay săn lùng. Theo dõi những chia sẻ ở bài viết bên dưới để biết thêm những loại vảy độc và hiếm nhất nhé!

Theo các cao thủ tại Đá Gà Win thì vảy gà chính là yếu tố quan trọng để đánh giá thần kê, linh kê. Chính vì vậy, các loại vảy gà quý hiếm luôn được đông đảo sư kê hiện nay săn lùng. Cùng tham khảo thông tin ở nội dung bài viết để tích lũy thêm những kiến thức thức hữu ích bản thân nhé!

Vảy gà quý là gì?

Vảy gà quý chính là một trong những đặc điểm giúp chiến kê sở hữu nổi bật hơn. Theo các sư kê giàu kinh nghiệm chia sẻ, gà chọi sở hữu vảy quý, sẽ có những lợi thế hơn so với chiến kê thông thường. Bởi chúng thường sẽ có mang sức mạnh vô cùng vượt trội mà không phải gà đá nào cũng có.

Vảy quý không chỉ giúp thể hiện được đó là chiến kê sở hữu đòn độc hiểm mà còn giúp cho giá trị kinh tế của chúng được tăng cao hơn rất nhiều. Đặc biệt là với những con có ngoại hình đẹp thì còn có thể được mang đi nhân giống và bán với giá vô cùng đắt đỏ.

Vảy gà quý chính là một trong những đặc điểm giúp chiến kê sở hữu nổi bật hơn

Top 5+ vảy gà quý nhiều sư kê săn lùng

Hiện nay, vảy gà được xem là quý hiếm thì có rất nhiều. Tuy nhiên, phổ biến hơn cả chính là một số loại sau đây:

Vảy Nội Hoa Đăng

Đối với gà chọi thì đây chính là loại vảy vô cùng quý hiếm. Kiểu vảy này thường được nhận biết dễ dàng bằng mắt thường. Cụ thể vảy Nội Hoa Đăng là loại vảy sẽ mọc thẳng từ hàng nội lên đến cựa. Chiến kê sở hữu loại vảy này thường sẽ có khả năng khiến cho đối thủ gục ngã và choáng váng khi ra đòn.

Vảy Đại Giáp

Đại Giáp là loại vảy lớn được tạo nên từ 3 vảy nhỏ mọc ở hàng quách tạo thành. Nếu chiến kê sở hữu loại vảy này mọc ở hàng quách thì sẽ được xem là tốt nhất vì chúng có lối đá hiểm độc khiến cho đối thủ nhanh chóng bị hạ gục. Đặc biệt, nếu vảy Đại Giáp còn có thêm 1 vảy nhỏ mọc giữa tương tự như đang ngậm vào nhau thì đây được xem là loại vô cùng quý hiếm.

Vảy Linh Giáp Tử

Vảy nằm trong cựa hàng quách và mọc chạy thẳng từ ngón thới lên đến giáp sẽ được gọi là Linh Giáp Tử. Đây chính là loại vảy gà quý mà không ít sư kê hiện nay săn lùng. Bởi chúng có khả năng tung ra những cú đá độc khiến đối thủ chết ngay tại chỗ hoặc thương tật suốt đời.

Hiện nay, vảy gà được xem là quý hiếm thì có rất nhiều

Vảy Giáp Vy Đao

Đúng như tên gọi, Giáp Vy Đao là loại vảy mà được tạo nên từ ít nhất 3 vảy tập trung và cùng chỉa vào cựa gà. Chiến kê thông thường sở hữu loại vảy này sẽ được đánh giá cao về lối đá và ra đòn hiểm độc, dồn dập và liên tiếp khiến đối phương không kịp trở tay.

Vảy Vấn Cán

Đây là vảy gà quý có vị trí ở bên ngoài và có kích thước lớn tương tự như với vảy Án Thiên. Tuy nhiên, chiến kê sở hữu loại vảy này còn cần phải xác định vị trí mọc thì mới có thể đánh giá là đá hay hay không. Cụ thể, nếu chúng mọc ngang với cựa thì đây chính là gà tài có thể sử dụng đến già. Còn nếu như nằm ở trên cựa thì loại gà này không có ưu điểm gì nổi bật, tốt nhất là không nên lựa chọn.

Vảy Song Phủ Đao

Đây là loại vảy gà quý và có nhiều điểm tương đồng với Giáp Vy Đao, tuy nhiên, Song Phủ Đao chỉ có 2 vảy và chỉa nhẹ vào cựa gà. Theo các sư kê, gà chọi sở hữu loại vảy này thường được đánh giá là rất nguy hiểm. Bởi chúng có khả năng ra đòn nhanh, lẹ và trả đòn hết sức khiến cho đối phương không kịp trở tay. Thế nên, khi giao chiến với gà chọi sở hữu vảy này, nếu đối thủ không biết cách áp sát ngay từ đầu thì sẽ khó có thể đánh bại được.

Vảy Án Thiên

Vảy Án Thiên là loại vảy có vị trí ở ngay sát gối và mọc với kích thước lớn. Theo các sư kê chia sẻ, chiến kê nào sở hữu loại vảy quý này thì sẽ có lối đá chuẩn, sức bền tốt và khả năng né đòn hay. Đặc biệt, khi tham chiến chúng thường sẽ biết tận dụng cơ hội đối thủ sơ hở để tung những đòn đánh chí mạng.

Vảy Án Thiên là loại vảy gà quý có vị trí ở ngay sát gối và mọc với kích thước lớn

Vảy Trường Thành

Trường Thành là loại vảy được tạo nên bởi hàng ngoại mọc lấn nhiều qua hàng quách. Theo các cao thủ thì đây chính là loại linh kê sở hữu tài năng quăng cùng đòn lối mạnh chuẩn xác. Thế nên, khi giao đấu để đối thủ có thể đánh bại được chiến kế sở hữu vảy Trường Thành là điều rất chật vật, khó khăn.

Lời kết

Nội dung của bài viết trên đây chính là những thông tin chia sẻ về top 5+ vảy gà quý nhiều sư kê săn lùng nhất hiện nay. Mong rằng qua những kiến thức đó, bạn đã có thêm hiểu biết về vấn đề này. Từ đó, giúp cho quá trình đánh giá chiến kê của bản thân được chuẩn xác hơn.

Thông tin Đá Gà Win:

Địa chỉ: Bavet City, Svay Rieng, Cambodia

Số điện thoại: +855 972 685 262

Email: [email protected]

Website: https://daga.win/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *