Hiệp phụ bao nhiêu phút?

Bao lâu là thời gian của hiệp phụ? Làm thế nào việc áp đặt luật này đã thay đổi bóng đá? Hãy khám phá những điều thú vị về luật hiệp phụ trong thế giới bóng đá ngày nay.

Thông tin về hiệp phụ

Sự ra đời của hiệp phụ được coi là một cuộc cách mạng trong bóng đá thế giới, giải quyết được nhiều bất cập của luật bóng đá thời bấy giờ. Trước khi hiệp phụ được áp dụng, thời gian thi đấu chỉ được giới hạn trong 90 phút và các đội chỉ được thi đấu hiệp phụ khi có quy định trước đó. Tuy nhiên, hiện nay, luật bóng đá vẫn chưa có quy định cụ thể về thời gian bù giờ.

Hiệp phụ bao nhiêu phút?
Hiệp phụ bao nhiêu phút?

 

Nếu cả hai đội không thể xác định được đội thắng hoặc đội thua, kết quả của trận đấu sẽ bị hủy bỏ. Một ví dụ điển hình là trận đấu giữa Hamburg và Nuremberg đã bị hủy bỏ vì không thể xác định được đội thắng dù sau nhiều giờ thi đấu hiệp phụ.

Năm 1968, luật bóng đá yêu cầu thời gian của hiệp phụ phải là 30 phút. Tuy nhiên, vì chưa có luật phạt đền, nếu hai đội hòa sau hiệp phụ thì họ sẽ phải thi đấu lại vào một ngày khác. Luật đá bù giờ không hoàn thiện cho đến khi luật đá 11 m được đưa ra vào năm 1970. Do đó, sau khi kết thúc hiệp phụ với thời gian là 30 phút, hai đội hòa sẽ phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua.

Hiệp phụ kéo dài bao lâu?

Theo thông tin tổng hợp từ trang b52 play, hiệp phụ được chia thành hiệp phụ thứ nhất và hiệp phụ thứ hai, giống như trận đấu chính thức. Tổng thời gian thi đấu của hai hiệp phụ là 30 phút. Không có thời gian nghỉ giữa các hiệp phụ, trận đấu chỉ dừng khoảng 1-2 phút để các cầu thủ có thời gian đổi sân và tiếp tục thi đấu.

Hiệp phụ kéo dài bao lâu?
Hiệp phụ kéo dài bao lâu?

Không phải tất cả các giải đấu đều áp dụng hiệp phụ. Việc thi đấu thêm giờ sẽ tuân thủ theo thể thức thi đấu cụ thể của từng giải. Các giải đấu quốc gia sử dụng hệ thống xếp hạng như Premier League, La Liga, Bundesliga… thường không áp dụng hiệp phụ. Ngoài ra, các giải đấu cúp nhỏ hơn như League Cup cũng sẽ trực tiếp vào loạt luân lưu nếu kết quả sau 90 phút thi đấu là hòa.

Bóng đá hiện đại luật hiệp phụ như thế nào?

  • Khi bắt đầu hiệp phụ, đội nào đã được quyền giao bóng trước trong 90 phút thi đấu chính thức sẽ tiếp tục giữ quyền này và giao bóng trước trong hiệp phụ đầu tiên. Thời gian thi đấu của hiệp phụ đầu tiên là 15 phút. Sau khi kết thúc hiệp phụ thứ nhất, hai đội sẽ chuyển sang đối diện sân và tiếp tục thi đấu hiệp phụ thứ hai.
  • Kết quả của hiệp phụ sẽ được coi là kết quả cuối cùng của toàn bộ trận đấu. Nếu hai đội hòa nhau sau khi kết thúc hiệp phụ, thì sẽ tiến hành loạt sút luân lưu để xác định đội thắng.
  • Trong hiệp phụ, mỗi đội sẽ được phép thay đổi người chơi thứ 4 mà không tính vào số lượng thay người đã được quy định trước đó.

Tác hại của của hiệp phụ

Việc thi đấu thêm giờ mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực đối với bóng đá thế giới. Tuy nhiên, việc chơi quá nhiều giờ có thể mang lại hại nhiều hơn là lợi ích. Nhiều huấn luyện viên bóng đá đã phàn nàn về việc phải gia tăng thêm thời gian trong các giải đấu cúp khi lịch thi đấu dày đặc. Việc thi đấu quá nhiều hiệp phụ vào giữa mùa có thể gây suy yếu thể lực đối với các cầu thủ.

Tác hại của của hiệp phụ trong bóng đá
Tác hại của của hiệp phụ trong bóng đá

Do đó, một số giải đấu cúp đã quyết định bỏ hiệp phụ nhằm giảm cường độ thi đấu cho các cầu thủ. Trong bóng đá hiện đại, yếu tố thể lực ngày càng trở nên quan trọng và việc yêu cầu bỏ qua hiệp phụ khi cần thiết là hoàn toàn hợp lý.

Tóm lại, việc quản lý thời gian thi đấu trong một trận bóng đá là một yếu tố quan trọng. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về thời gian thi đấu của hiệp phụ, các quy định về thời gian bù giờ và hiệp phụ trong môn bóng đá cụ thể. Hy vọng bài viết này của Game bài B52 đã giúp bạn đọc có được thông tin hữu ích nếu chơi kèo hiệp phụ. Chúc bạn đọc có được nhiều kèo hiệp phụ ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *