Nhận biết gà đá hay qua xem vảy gà đá cựa như thế nào?

Nhận biết gà đá hay qua xem vảy gà đá cựa như thế nào? Anh em khi nắm rõ về cách thức chọn gà chiến qua vảy gà sẽ luôn chọn được những chiến kê thi đấu tốt nhất. Nhận biết gà đá hay qua xem vảy gà đá cựa như thế nào?

Để chọn được chiến kê gà đi thi đấu sẽ được anh em sư kê dựa vào nhiều đặc điểm và yếu tố khác nhau. Trong đó xem vảy gà đá cựa là cách chọn gà đá thi đấu tốt nhất mà nhiều anh em áp dụng hiện nay. Vậy xem vảy như thế nào để chọn được gà chiến có khả năng thi đấu tốt nhất. Bạn hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn chọn gà đá cựa dựa vào vảy dưới đây.

Gà chân đẹp có đặc điểm như thế nào?

Theo tìm hiểu của những anh em có kinh nghiệm trong việc xem vảy gà đá cựa. Họ cho rằng: Những gà chiến có đôi chân khỏe mạnh và săn sắc. Đồng thời phần vảy của gà phải khô và có phân vân to, rõ ràng. Chưa kể các ngón chân sẽ có độ dài ở mức vừa phải và móng sắc. Vảy thuộc dòng vảy quý và chân không bị bất cứ dị tật nào? Đây chính là đặc điểm nhìn nhận từ chân của 1 chiến kê sẽ có khả năng thi đấu làm nên nhiều thành tích.

Gà chân đẹp có đặc điểm như thế nào?

Như vậy việc lựa chọn chiến kê khi đi thi đấu là vô cùng quan trọng và được dựa vào nhiều đặc điểm, yếu tố khác nhau. Trong đó nhiều anh em đã lựa chọn cách xem vảy đá gà cựa dao dựa vào những đặc điểm chân đẹp của gà. Để từ đó, họ cũng sẽ tự tin lựa chọn những chiến kê sẽ có khả năng thi đấu là tốt nhất.

Hướng dẫn về cách xem vảy gà đá cựa tốt và chính xác nhất

Để có thể lựa chọn được gà chiến có khả năng thi đấu tốt và chính xác nhất. Anh em cần căn cứ vào phần vảy của gà qua các đặc điểm sau:

Hướng dẫn về cách xem vảy gà đá cựa tốt và chính xác nhất

Độc giáp

Đây chính là vị trí nằm ở ngay phần đầu của Cựa. Gà chiến thi đấu tốt sẽ có phần vảy to và kích thước của Độc giáp tơ hơn các loại vảy khác. Bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào cách xem vảy gà đá cựa để chọn chiến kê thi đấu tốt nhất cho mình.

Liên giáp

Liên giáp được tạo thành khi có 2 phần vảy định dính lại với nhau. Nếu là gà chiến có khả năng thi đấu tốt thì vảy này sẽ nằm ở vị trí thứ tư từ gối xuống. Ngược lại nếu Liên giáp không nằm ở vị trí này thì bạn không nên nuôi gà này để thi đấu.

Đại giáp

Đại giáp được hiểu là 3 vảy liền kề được dính lại với nhau và nằm ở ngay hàng thành. Gà chiến khi sở hữu đại giáp sẽ có khả năng thi đấu cực kỳ mạnh và dũng mạnh. Nhất là khi anh em dùng chiến kê này đi thi đấu cựa sắt thì tỷ lệ thắng cực là cao. Vì thế bạn đừng quên vận dụng cách xem vảy gà đá cựa để chọn chiến kê thực sự tốt.

Cách xem vảy gà tốt thông qua bộ án

Bộ án chính là bộ phận nằm ở phần chân gà gà chiến. Nếu gà chiến sở hữu những bộ án dưới đây theo cách xem vảy gà đá cựa thì sẽ là chiến kê có khả năng thi đấu rất tốt. Cụ thể là:

Cách xem vảy gà tốt thông qua bộ án

  • Vảy thiên án: Đây chính là 1 vảy lớn nằm sát ở phần gối của gà. Gà chiến sở hữu loại vảy này sẽ có khả năng thi đấu vô cùng bền bỉ và dẻo dai.
  • Vảy phủ địa: Vảy này nằm ở phần dưới của cựa và gần với 4 ngón chân. Gà có vảy này sẽ có khả năng đá chọi tốt, né đòn giỏi và nhanh nhẹn.
  • Vảy vấn cán: Vảy này nằm ở phần trên ở gần gối. Theo chuyên gia xem vảy gà đá cựa, chiến kê không có vảy này thì không nên dùng để thi đấu.
  • Hổ khấu: Nếu ở giữa vảy mà có lỗ thủng xiên được vào thì được gọi là Hổ khấu.
  • Hàm long: Vảy này khá giống với Hổ khẩu nhưng phần hõm lại chia đôi vảy thành 2 phần có kích thước bằng nhau.

Cách xem vảy gà đá qua Vấn cán và bộ phủ địa

Đây được xem là 2 bộ phận mà khi gà sở hữu sẽ tham gia thi đấu đá gà cựa sắt vô cùng tốt. Vậy cách xem vảy gà đá cựa qua 2 bộ phận này như thế nào?

Cách xem vảy gà đá qua Vấn cán và bộ phủ địa

  • Vảy phủ địa: Là vảy được mục ở phần sát với ngón chân.
  • Vảy tam tài địa phủ: Là loại vảy được kết hợp từ 3 loại vảy phủ địa.
  • Vảy vấn cán: Đây chính là vảy nằm ở phía sau, trước hay vảy ở vị trí thứ 4 từ gối xuống. Theo chuyên gia xem vảy gà đá cựa thì gà chiến khi không có vảy này thì không nên dùng để thi đấu gà chọi.
  • Vảy vấn sao: Đây được xem là loại vảy có cách nhận biết là dễ nhất. Bởi vì đây chính là loại vảy được xếp theo chiều dọc từ đầu gối của chân gà xuống vị trí bàn chân. Gà sở hữu loại vảy này sẽ có lối dad cực kỳ chuẩn, nhanh chóng và khi thi đấu có cách chơi cực kỳ tinh ranh.

Bài viết đã chia sẻ cho anh em khá chi tiết về cách xem vảy đá gà hôm nay mà đang được nhiều sư kê sử dụng hiện nay. Khi chọn gà chiến thông qua cách xem vảy sẽ giúp anh em chọn được chiến kê tham gia thi đấu là tốt nhất. Chúc bạn sẽ luôn chiến thắng ở mọi trận chiến trước mọi đối thủ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *